Chi tiết dịch vụ

CUNG CẤP BỘ LÀM KÍN ĐUÔI LÒ

CUNG CẤP BỘ LÀM KÍN ĐUÔI LÒ

2020-10-30 16:00:31

Giới thiệu

DAL Makina Tasarım là thành viên của Tập đoàn Kỹ thuật Dal (DEG), hiện đang cung cấp các dự án lớn với các công ty thuộc tập đoàn của mình và cung cấp các dịch vụ kỹ thuật cho các lĩnh vực công nghiệp khác nhau trên toàn thế giới. DEG cung cấp các giải pháp, bao gồm lắp đặt thiết bị & máy móc, kỹ thuật, lắp dựng, tự động cũng như các công trình điện, nguyên liệu thô cho các ngành công nghiệp xi măng, khoáng sản, năng lượng, môi trường và tái chế. Công ty chúng tôi đại diện cho DAL cung cấp các bộ làm kín đầu lò và đuôi lò tại Việt Nam. Bằng việc sử dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại cùng đội ngũ kỹ sư dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi cam kết đảm bảo mang lại hiệu quả và hài lòng cho khách hàng với giá cả cạnh tranh và chi phí tối ưu nhất.

MÔ TẢ KỸ THUẬT

 

 

1. MỤC TIÊU THIẾT KẾ

Sản xuất bộ làm kín dựa trên các giải pháp cơ học đơn giản để đáp ứng các mục tiêu sau:

- Cung cấp việc kín rò rỉ hiệu quả xung quanh buồng đuôi lò để ngăn chặn không khí bên ngoài xâm nhập hoặc giải phóng khí nóng và bụi;

- Cải thiện độ ổn định áp suất trong lò nung;

- Cho phép lắp đặt trên các lò hiện có mà không cần thay đổi vỏ lò hoặc đầu vào của lò.

 2.1 Làm kín rò rỉ

Lắp đặt các tấm Graphite để tạo thành một rào cản tĩnh giữa nắp xả và vành trượt hình tròn xoay cùng với lò.

Độ mòn do ma sát của các tấm graphit trên vành trượt giảm dần sau giai đoạn khởi động. Tuổi thọ của các tấm than chì là 3 năm hoặc lâu hơn.

 2.2 Làm mát vành lò

Sử dụng quạt công suất lớn hoạt động liên tục để làm mát các tấm chịu nhiệt và vành lò. Gió quạt được ngăn cách với với nắp xả để tránh không khí vào lò.

 2.3 Quy định về nhiệt độ

Điều chỉnh nhiệt độ bên trong vỏ để kéo dài tuổi thọ của các tấm graphit bằng cách duy trì nhiệt độ dưới ngưỡng oxy hóa graphit nhờ quạt áp suất thấp (tối đa 60 mm w. g.).

Điều chỉnh lưu lượng gió bằng cách đóng mở van tại đường nối giữa bộ làm kín và quạt.

Nhiệt độ trong vỏ được giám sát bởi một cảm biến nhiệt kế cung cấp tín hiệu điều khiển cho bộ điều chỉnh.

 2.4 Áp suất ngược

Tác dụng phụ của quạt điều chỉnh nhiệt độ là duy trì áp suất ngược trong nắp xả. Điều này giúp tăng năng suất hoạt động của lò nung, bằng cách cho khả năng làm việc ở áp suất dương trong nắp xả, do đó, tăng năng suất và giảm tiêu thụ nhiệt.

 3. MÔ TẢ

 

3.1 Vòng bi

Vòng bi (số 12); (dày 20 mm) được lắp đặt trùng với đường tâm lò. Vòng này được gắn trên vỏ lò bằng các khớp nối (dấu 6).

3.2 Khớp nối hình nón

Một tấm kim loại hình nón đo ánh sáng (số 3) được hàn vào đầu côn của vỏ bên ngoài để đảm bảo ngăn chặn tối đa rò rỉ giữa các vùng làm mát.

 3.3 Phần vỏ (số 13)

Vỏ cố định tự đứng, thường được chia thành ba cụm lắp ráp phụ, tựa trên hai chân. Phần vỏ bao gồm:

- Một mặt bích đầu vào được bắt bulong hoặc hàn vào nắp xả lò (phương pháp lắp ráp được xác định ở giai đoạn thiết kế tùy thuộc vào kiểu và cách bố trí của nắp xả, ngay cả với các nắp có thể tháo rời);

- Mặt bích dẫn hướng tấm graphit;

- Một vòng giữ tấm graphit;

- Vỏ với các cửa đầu vào, một bộ điều khiển gió đầu vào, một phễu thu hồi bụi và van hai cánh để loại bỏ bụi và không cho gió ngoài xâm nhập.

3.4 Tấm graphit (số 7)

Bộ làm kín bao gồm từ 95 đến 105 tấm graphit dày 40 mm. Các tấm graphit được sắp xếp đối xứng và lồng vào nhau để tăng cường độ kín và chống rò rỉ. 

Ở đầu mỗi tấm, một miếng chèn kim loại có rãnh hỗ trợ cáp để tránh mài mòn do ma sát. Các miếng chặn dẫn hướng được hàn vào mặt bích đầu vào của vỏ để tránh các tấm này quay.

Các tấm được giữ tiếp xúc với đường ray bằng cáp kim loại và đối trọng.

Cáp phía trên giữ khoảng 40% các tấm, trong khi cáp dưới giữ chặt các tấm khác.

Vỏ bao gồm một thanh đỡ có ren để lắp đặt từng tấm bên dưới nhằm đảm bảo an toàn trong trường hợp cáp bị hỏng.

Sức căng đối trọng được điều chỉnh khi lắp đặt.

3.5 Làm mát Nose-ring

Nose-ring được làm mát bằng quạt công suất lớn (ví dụ: lò nung lớn có đường kính 5 m, 59000 m3 / h, áp suất tĩnh 300 mm H2O).

Một ống hình tròn được gắn trên vỏ làm kín bao gồm từ 4 đến 6 vòi phun gió tùy thuộc vào lò nung và lưu lượng gió của quạt. Mục tiêu để mỗi vòi đạt vận tốc không khí trên 50 m / s.

Bộ làm mát bao gồm một ống dẫn khí làm mát dài khoảng 10 m giữa quạt và ống góp của nhà phân phối.

3.6 Làm mát các tấm Graphite

Các tấm graphit được làm mát bằng máy thổi công suất thấp hoạt động liên tục (ví dụ: 6 000 m³ / h với áp suất tĩnh 60 mm w.g. (8 mbar) cho lò đường kính 5,0 m).

Lưu lượng gió được điều chỉnh theo nhiệt độ của vỏ.

Đầu dò nhiệt độ và bộ chuyển đổi tín hiệu đo cung cấp tín hiệu 4 - 20 mA cho bộ điều chỉnh điều khiển bộ truyền động điện khí nén được lắp trực tiếp trên van ở cửa ra của quạt.

Việc điều khiển được đảm bảo bằng khí nén khô ráo, sạch sẽ ở áp suất 7 bar.

Ống dẫn khí tiêu chuẩn từ quạt đến cửa hút gió (thường nằm ở phía trên cùng của vỏ) dài khoảng 10 mét.

4. LẮP ĐẶT VÀ LẮP RÁP

Việc lắp đặt và lắp ráp được thực hiện bởi một đội công nhân dày dặn kinh nghiệm và dưới sự kiểm soát của khách hàng sử dụng. Đội ngũ này bao gồm:

- 1 Giám sát

- 3 đến 4 thợ hàn/ lắp bao gồm một thợ hàn tay nghề cao,

- Tất cả các thiết bị cần thiết: dụng cụ cá nhân, thiết bị hàn, máy nén khí, đèn khò, thiết bị nâng hạ, thiết bị xếp dỡ.

Nhiệm vụ của Giám sát viên Dal Makina là kiểm soát các hoạt động khác nhau, đồng thời giúp Giám sát nhà máy những công việc sau:

- Nhận và giao thiết bị,

- Đưa ra lời khuyên về việc lập lịch và điều phối các hoạt động lắp ráp khác nhau,

- Để thực hiện tất cả các điều khiển kích thước và chất lượng

- Kiểm tra lần cuối và nghiệm thu việc lắp ráp.

 Công ty TNHH Cost Solutions

 
Hotline tư vấn miễn phí: +84973511868
zalo
services_detail-services