Chi tiết bài viết

DỰ ÁN CẢI TẠO GHI TĨNH VÀ NÂNG CẤP QUẠT CỦA HỆ THỐNG LÀM NGUỘI CLANH-KE ĐẦU TIÊN CỦA FONS TECHNOLOGY INTERNATIONAL TẠI INSEE VIỆT NAM

Vừa qua Công ty Công nghệ Quốc tế Fons -Trụ sở chính nằm tại thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, và có trụ sở tại Đan Mạch, Ấn Độ, và Cộng hòa Séc và văn phòng đại diện tại Brazil và Tây Ban Nha và cơ quan đại diện duy nhất tại Việt Nam là Công ty TNHH Cost Solutions đã kí kết hợp đồng với Công ty TNHH Cement City Siam( Holcim Việt Nam) về dự án cải tạo hệ thống ghi tĩnh và làm nguội clanh-ke tại nhà náy Hòn Chông - Kiên Giang. Đây là dự án đầu tiên của FTI tại Việt Nam, và sẽ là bước mở đầu cho sự hợp tác lâu dài đối với Insee cũng như các công ty, nhà máy xi măng khác tại Việt Nam trong tương lai.

Fons là công ty đầu tiên trên thế giới áp dụng  hệ thống làm nguội nằm ngang có bản quyền công nghệ và đã cung cấp máy làm nguội clanh- ke với năng suất chất lượng cao ra thị trường xi măng thế giới.

Fons thiết lập hệ thống làm nguội clanh-ke với tiêu chuẩn mới đã lan rộng khắp thế giới. Những cải tiến công nghệ  của Fons đã giải quyết được nhiều vấn đề thường xuyên xảy ra đối với máy làm nguội clanh - ke, công nghệ mà nó quyết định đến năng suất và kinh tế cho dự án.

Fons Delta Cooler - hệ thống điều chỉnh lưu lượng gió được cấp bản quyền sáng chế được gọi là STAFF, được lắp đặt dưới ghi, tối ưu hóa được lượng tiêu thụ gió và có thể tiết kiệm lượng tiêu thụ điện lên đến 3.5 kwh/tấn clinker. Với sự tối ưu hóa lượng tiêu thụ gió của chức năng lưu lượng gió giật cấp STAFF cùng với thiết kế lớp ghi tĩnh đặc biệt, Fons đảm bảo sẽ không có hiện tượng người tuyết trên các lớp ghi tĩnh.

  • Dùng cho lắp đặt mới và tái cải tạo
  • Thiết kế có thể tháo rời
  • Dẽ dàng bảo trì
  • Tiêu thụ điện năng thấp
  • Loại bỏ hiện tượng người tuyết
  • Sàn dịch chuyển kiểu con thoi
  • Cơ cấu bốn điểm nối
  • STAFF – Trao đổi nhiệt tối ưu bởi chức năng lưu lượng gió giật cấp

Fons Delta Cooler, sàn dịch chuyển kiểu con thoi hoặc sàn dịch chuyển với hệ thống di chuyển ngang hiệu quả thì cải tiến hơn so với những máy làm nguội hiện hành trên thị trường.

Insee đã giao trách nhiệm cho Fons như là nhà thầu chính và nhà cung cấp chính đối với dự án tái cải tạo hệ thống làm nguội clanh-ke tại nhà máy Hòn Chông – Kiên Giang để nâng cấp năng suất từ 4,620 tấn trên một ngày lên 5,000 tấn trên một ngày và đảm bảo năng suất ổn định trong suốt 18 tháng chạy lò.

Phạm vi hoạt động của dự án này bao gồm cải tiến khu vực ghi tĩnh, mũi bò, và nâng cấp quạt làm nguội( chỗ nào cần thiết) nhằm đạt được những mục tiêu  của dự án như dưới đây:

-         Năng suất thực cao nhất khi nung: 5,000 tấn một ngày

-         Nhiệt độ của Clinker và nhiệt độ môi trường < 180o C ( Nếu thay toàn bộ phần ghi và một số quạt của Fons thì nhiệt độ Clinker sẽ được bảo đảm <65oC + nhiệt độ môi trường)

-         Cải thiện năng suất thu hồi nhiệt bằng cách tăng năng lượng cho hệ thống thu hồi nhiệt (> 0.8Nm3/kg Clinker)

-         Hiệu suất thu hồi nhiệt ≥73% (0.8Nm3/kg clinker ở điều kiện chuẩn)

-         Không giảm tính hiệu quả trong suốt 18 tháng

-         Hệ thống thủy lực đáng tin cậy

-         Vận tốc khí tại mũi bò trong khoảng có thể chấp nhận được ~7.5m/s

-         Không có bụi thải ra ngoài tại khu vực trao đổi nhiệt

Cung cấp thiết bị:

-         1 bộ đầy đủ giàn ghi tĩnh đầu vào của hệ thống làm nguội clanh- ke Iso Kinetic W11xF9 với cấu trúc ghi tĩnh, chức năng lưu lượng gió giật cấp – STAFFs( một bộ điều chỉnh lưu lượng gió- theo công nghệ được đăng kí bản quyền của Fons Technology  International), chi tiết đỡ kết cấu giàn ghi tĩnh, cửa sổ kiểm tra, cửa bảo dưỡng dạng cửa đôi để có thể vào khoang bên dưới giàn ghi ngay cả khi cooler đang chạy, và những đơn vị kết nối( như là bu-lông, chi tiết neo) được yêu cầu để lắp đặt tấm ghi tĩnh( khoảng 6,500kg)

-         Bu-lông đế cho hệ thống ghi tĩnh Iso Kinetic Static Inlet( khoảng 250kg)

-         Xuất xứ của các thiết bị: Thổ Nhĩ Kì

 Dịch vụ giám sát và ký thuật:

-         Fons thự hiện khảo sát, nghiên cứu phạm vi hoạt động của Insee và những yêu cầu khác, cùng bàn bạc với team dự án của nhà máy Insee để làm rõ tất cả các thông tin để hoàn thiện chi tiết kĩ thuật của toàn bộ dự án tái cải tạo hệ thống làm nguội clanh- ke 5000 tấn trên ngày, và nộp cho Insee. Nó bao gồm điều chỉnh giàn ghi tĩnh đầu vào, mũi bò, quạt gió để đạt được những chỉ tiêu của dự án. Những tài liệu kĩ thuật sẽ bao gồm các bản vẽ bố trí tổng thể, các giản đồ, biểu đồ, danh sách, các bản vẽ thi công bê tông chịu nhiệt tại phần Guốc ngự của giàn ghi tĩnh đầu vào Iso Kinetic, phần điện và đo lường, các bản vẽ thiết kế xây dựng/ kết cấu…

-         Fons sắp xếp một kĩ sư giám sát kĩ thuật, một kĩ sư giám sát chạy thử để giám sát lắp đặt thiêt bị được cung cấp và nâng cấp tất cả các thành phần theo chi tiết kĩ thuật của Fons và chạy thử máy làm nguội sau khi điều chỉnh.

Link tham khảo công nghệ Fons Delta Cooler:

https://drive.google.com/open?id=1dDBA_DbfnGDj4Rnv_X2fXxJ_FPrgV-Fy

https://drive.google.com/open?id=1oPWYcMxTQIswl9dYfHb1v3L6raNNxN9J

 

 

Hotline tư vấn miễn phí: +84973511868
zalo
thongtin_detail-thongtin